Cách Mạng trong Giáo Dục Y Học VN (báo Chính Luận)

School of Medicine

 Sự thể rất minh bạch là Bùi Duy Tâm đã làm một cuộc Cách Mạng (theo báo Chính Luận) cho trường Huế ngay tại Saigon Medical Center những việc muốn cải tiến nền Giáo Dục Y Khoa mà chưa thể thực hiện cho trường Saigon được:

– Nội dung: Một nền Y Học Đông Tây Tổng Hợp (Integral Medicine) với Lời Tuyên Thệ Mới: học hỏi & nghiên cứu trọn đời để cứu nhân độ thế.

– Hình thức: Lễ tốt nghiệp long trọng trong tinh thần tự hào Dân Tộc (mà cho đến nay 2020 chưa có trường Y nào của VN ý thức được và dám làm).

Việc làm của tôi đã được nhiều giáo sư uy tín cùng Khoa Trưởng Y Khoa Saigon (GS. Đặng Văn Chiếu), lãnh đạo bộ Y Tế (bộ trưởng Trần Minh Tùng) nhiệt tình hưởng ứng, cộng tác và hỗ trợ (anh Tùng là giáo sư của Y Khoa Huế nên ngồi trong Hội Đồng Giám Khảo). Các báo chính thống nhà nước  (VTX, Saigon Daily News, Chính Luận,..) nhiệt liệt cổ võ. Người Mỹ là vua tổ chức phải thán phục cách làm việc nhanh chóng (surprisingly short) của tôi. Sau 75 CS vào cũng phải khen ngợi tinh thần độc lập tự hào dân tộc của tôi (bộ trưởng y tế MTGPMN, BS. Nguyễn Văn Hưởng khen Y Khoa Minh Đức có tinh thần cách mạng hơn Hà Nội)

Các bạn vui lòng bỏ ra 5, 7 phút để xem và đọc các tài liệu dưới đây mà Thương cho Nước ta, Dân ta phải cúi đầu khom lưng với Tây (Mỹ) Tàu mãi sao!

GS.KS. Trần Lưu Cung (thứ trưởng đại học, tổng giám đốc kỹ thuật) sau này gặp lại tôi, nhắc lại chuyện cũ rồi than thở: “Tôi không buồn cho anh đâu mà tiếc cho Vận Nước không cho Rồng Mây gặp hội”

Mong các bạn đọc từng dòng trong report của AMA. Họ công nhận tấm lòng và khả năng của tôi nhưng họ ý thức được tôi không phải là Mỹ con dễ bảo (tuy do Mỹ đào tạo). Chính phủ Nguyễn Cao Kỳ và Trần Văn Hương muốn giao cho tôi trọng trách quốc gia nhiều lần, đều bị Mỹ gạt đi vì biết rằng BDT không cho phép ngoại nhân xâm phạm chủ quyền VN.

Đây là báo cáo của BS. Nguyễn Văn Hưởng, bộ trưởng y tế MTGPMN gửi cho Đảng Đoàn bộ y tế Hà Nội.

Họ khen ngợi những công việc tôi làm cho đất nước nhưng họ không dùng tôi và nhắm mắt cho tôi vượt biên.

Bùi Duy Tâm


From: Loi Tran

On Thursday, July 2, 2020, 06:37:09 PM CDT,

Trước 100 năm và sau 100 năm, y học Việt Nam vẫn chưa thể đạt tới y đạo y đức của Bùi Duy Tâm!

Lợi Trần, psychologist, USA.

From: Thuy Pham Thi Thu


Date: Fri, Jul 3, 2020 at 5:41 AM
Subject: Re: Cách Mạng trong Giáo Dục Y Học VN (báo Chính Luận)
To: Bùi Duy Tâm

Em rất tâm phục Thầy.

Dr.Thu Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *