Đại Lễ MACCHABEE 2020 – Y KHOA ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

Phan Châu Trinh University School of Medicine

LỄ TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI HIẾN THÂN CHO Y HỌC

Y Khoa Đại Học Phan Châu Trinh (PCTU) đã tổ chức một lễ Macchabée rất  độc đáo và ngoạn mục vào chiều thứ bảy 15/02/2020 trong thời gian mọi trường đều phải nghỉ học vì khiếp sợ dịch Coronavirus. PCTU cứ tiếp tục học, lịch học còn dầy hơn trước (Thầy Bùi Duy Tâm giảng cho cả 2 lớp: 4 giờ buổi sáng, 3 giờ buổi chiều suốt 2 tuần trước Tết và 2 tuần sau Tết). Lễ Macchabée đã diễn ra vừa trang nghiêm, vừa hoành tráng tổng hợp truyền thống cổ điển La Hy với Phong Cách và Tinh Thần VN nhất là đêm Hoa Đăng Thi Ca Vũ trong Du Thuyền trên mặt sông Hoài  huyền ảo của Phố Cổ Hội An. Các vũ điệu Paso, Waltz, Cha Cha,…của Tây Phương đã nhịp nhàng sôi động với nhạc VN của Phạm Duy, Văn Cao, Trịnh Công Sơn. Ngoài các bản Ca Ngợi Non Sông Cẩm Tú (xem thêm tập nhạc VN MẾN YÊU mới gài) còn có những bản nhạc Hùng Ca Kháng Chiến (Ngày bao hùng binh tiến lên, Bờ cõi vang lừng câu Quyết Chiến…hay Trùng trùng quân đi như sóng, lấp lánh lưỡi lê sáng ngời…) để nhắc nhở sinh viên trách nhiệm Bảo Vệ và Xây Dựng quê hương mến yêu.

Dưới sự lãnh đạo của Chưởng Ấn, BS.Nguyễn Hữu Tùng, một nhà Quản Trị Bệnh Viện, Hiệu Trưởng, TS.BS.Phạm Hùng Vân, một nhà Nghiên Cứu Công Nghệ Sinh Học và Khoa Trưởng, GS.TS.BS.Bùi Duy Tâm, một vị lãnh đạo giáo dục Y Khoa trong suốt hơn nửa thế kỷ qua cùng với sự cộng tác của các giáo sư bác sĩ Hoa Kỳ như Prof. Waldo Concepcion của Đại Học Stanford, Associate Prof. Peter Panagotacos của Đại Học UCSF, Assistant Prof. Jessica Clarke của Đại Học Oregon OSHU, Prof. Patricia Kelly của Đại Học Nova University  &  Dr. Daniel Mitchell như trong video clip (5phút): 

Video clip “Một Thoáng Qua Macchabee 2020” (8 phút):

Phim Lễ Macchabee 2020 (58 phút):

Album Lễ Macchabée 2020:

Album thuyết họa những bài hát do sinh viên trình bày

Các bạn sẽ thấy Y Khoa Đại Học Phan Châu Trinh với chủ trương “Y Học Hoa Kỳ, Tâm Hồn Việt Nam” xứng đáng là ngôi trường lý tưởng đào tạo những thế hệ Thầy Thuốc ích quốc lợi dân cho đất nước VN. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *