Lá thư viết về Bùi Duy Tâm của Chủ tịch HĐQT ĐH Phan Châu Trinh – Nguyễn Hữu Tùng

DƯ LUẬN VỀ BÙI DUY TÂM Phan Châu Trinh University School of Medicine

From: Dr Tung ( pctu.com.vn) [mailto:tung.nguyen@pctu.com.vn] Sent: Monday, September 10, 2018 1:04 PM
To: ‘buiduythien@gmail.com
Subject: RE: Chúc Sinh Nhật thứ 84 của Bố

Thân gởi Anh Bùi Duy Thiện.

Lâu quá kể từ bửa cơm thân mật gia đình tại nhà anh vào năm 2007 , hôm nay có dịp gặp anh qua mail anh gởi cho Thầy Bùi duy Tâm.

Khi soạn mail nầy gởi anh tôi trong tâm trạng rất cảm xúc khi nghĩ đến Thầy, những gì đã xảy trong những ngày qua ở đây , trên mảnh đất nhỏ bé nầy, trên ngôi trường y khoa mới ( khoa y trường Đại học Phan châu trinh ) nhỏ bé nầy. Thầy đã cảm hóa tất cả mọi người, từ người chưa biết đến Thầy, từ người đã biết đến Thầy, từ những GS, Tiến sĩ trong và ngoài nước hay Gs đị học nước ngoài về, từ những phụ huynh, và những em học sinh vừa được gọi là Sinh viên y khoa của trường, từ người nhân viên hành chánh, đến những người học thuật, trong trường hay trong bv thực hành Tâm trí, ai ai đều kính cẩn cúi đầu trước Thầy. Đối với tôi, Thầy là người Thầy vĩ đại nhất mà tôi từng trải qua trong cuộc đời sinh viên y khoa và trong cuộc đời Bs của mình, mà tôi nghĩ rằng ai cũng nghĩ như tôi. Ngoài là người Thầy giáo y khoa, Thầy còn tinh tường nhiều lảnh vực, tinh thông mọi điều từ cổ đến kim. Thầy như một vị Quốc sư, mà thời thế bây giờ không làm sao có được. Phương phap dạy sinh viên y khoa của Thầy , ngay cả dạy tiếng anh y khoa ( Medical English ) của Thầy trong những ngày qua cũng khác, không giống nơi nào tại Vn,Thầy đã biến một em sinh viên cách đây một tháng là học sinh không biết gì tiếng anh, mà bây giờ ( chỉ chua được 1 tuần ) các em đã phát ra được âm thanh tiếng anh rồi – đó là sự khai phóng tuyệt vời mà không Thầy giáo nào có khả năng làm được. Cả Chúng tôi đang học học từ Thầy nhiều thứ, không vậy sẽ không còn cơ hội !.

Lể khai giảng khóa y khoa đầu tiên trường PCT thành công ngoài sự tưởng tượng của trường và quan khách. Vì Thầy đã thả hồn Thầy vào trong sự kiện nầy với niềm cảm xúc và trái tim người Thầy y khoa đầy tâm huyết, không ai ngờ được nội lực của Thầy ở tuổi 84.

Ngày khai giảng cũng là ngày trường mừng sinh nhật lần thứ 84 của Thầy, đầy cảm xúc. Trường vinh danh Thầy “ trọn đời vì sự nghiệp giáo dục y khoa” và đặt tên thư viện trường PCT mang tên Thầy “ Thư viện Bùi duy Tâm”.

Anh Thiện thân mến. Thầy đến với Trường Đại học phan châu trinh như một duyên trời định. Chúng tôi luôn cầu xin cho sức khỏe của Thầy thật tốt, luôn phân giải Thầy không làm hết sức những gì mà Thầy nghĩ ra, chỉ cần thầy chỉ bảo thôi để gìn sức khỏe. Hiện tại Thầy ở tại một căn nhà mà tôi xây dành cho Gs từ nước ngoài về ở tại tp Hội an., cho được an bình, êm ả sau giờ làm việc.

Mấy hôm nay trông Thầy khỏe hơn lúc về, chắc Thầy đang hưng phấn thực hiện những gì mà Thầy đang dành cho sinh viên .

Mấy dòng  gởi thăm anh,  chúc anh và gia đình sức khỏe.

Chúng tôi tâm nguyện luôn là những người em, người con ,người học trò tốt của Thầy Bùi duy Tâm. Mãi biết ơn Thầy.

—————————————–

Trong bức thư Bùi Duy Tâm gửi về cho gia đình và học trò, ông có viết đôi nét về Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng:

Các con,

Nguyễn Hữu Tùng đã đến nhà Linh và Thiện cách đây hơn chục năm. Ông còn nhớ rất chi tiết. Tiện đây Bố nhắc qua cho các con biết về BS. Nguyễn Hữu Tùng. Ông là người đã tạo nên một sự nghiệp lớn lao: Tạo Dựng một chuỗi 10 bệnh viện tư đầu tiên tại VN sau 1975. Hiện nay ông lại sáng lập ra Đại Học Y Khoa Phan Chu Trinh với 4 bệnh viện thực tập (teaching hospital). Thứ bảy vừa qua khai giảng khóa đầu tiên nhằm vào ngày Sinh Nhật của Bố mồng 8 tháng 9. Khai lễ có một cô kéo đàn violin bài Come back to Sorrento đi từ ngoài cổng tiến vào rất ấn tượng, rất độc đáo với ý nghĩa là ông từ việc kinh doanh trở về mái nhà xưa là Giáo Dục Y Khoa mà ông hằng mơ ước từ lâu và lại mang trường Y về quê hương Quảng Nam của ông (và cũng là quê hương của Mẹ Viêt Hương của các con). Suốt buổi lễ đều âm vang nhạc piano và violin rất êm dịu làm Bố nhớ tới các buổi hòa tấu violin/piano của các con và gia đình ta. BS, Tùng được báo chí Nhật Bản vinh danh là một CEO xuất săc nhất Á Châu. Bố rất hãnh diện được cộng tác với một người có Tâm Trí vẹn toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *