Những chia sẻ từ bằng hữu và môn sinh

DƯ LUẬN VỀ BÙI DUY TÂM

Bùi Duy Tâm cùng những chia sẻ từ bằng hữu và môn sinh

Phùng Ngọc Hải- Hoàng Mai

Thầy Tâm thương kính,

Chúc mừng sinh nhựt 82 của Thầy. Em thấy thời gian vẫn không xóa đi được sự năng động  và nét trẻ trung của Thầy. Thầy thương kính của chúng em vẫn như xưa với khuôn mặt đầy nghị lực và năng lực.

 Ngày khai giảng cũng là ngày sinh nhựt thứ 82 của Thầy thật là có ý nghĩa và chúng em sẽ không bao giờ quên được hình ảnh này của Thầy.
Những hình ảnh này với các em sinh viên nam nữ trong bộ đồng phục ngày khai trường đã làm sống lại trong em những kỷ niệm ngày xưa dưới mái trường Y Khoa Minh Đức, ngày nào em cũng mặc chiếc áo dài màu xanh đi học. Trường học Giảng đường thật là khang trang hoành tráng, thầy thương kính vẫn với khuôn mặt hiền hòa nhưng không kém phần nghiêm nghị với giọng nói đầy công lực, và với chiếc áo màu nâu, dáng đi như ngày nào. Thời gian cứ dần trôi, nhưng nếu trái tim vẫn còn bầu nhiệt huyết và một khối óc minh mẫn kiên cường thì những ước mơ nào cũng có thể đạt được.

Thầy đã chứng minh được điều đó, thật là phi thường, ngày hôm nay một trường Y khoa Minh Đức đã được sống lại trong hiện thực và trong trái tim của tất cả chúng em.
Những khuôn mặt trẻ trung rạng rỡ của các em trong ngày khai trường với đôi mắt sáng ngời hướng về Thầy và lắng nghe từng lời dặn dò của Thầy  làm em thật là cảm động muốn rơi nước mắt, vì đây là hình ảnh của em trong ngày khai trường của Đại Học Y Khoa Minh Đức.


Thầy là một bậc thầy vĩ đại sẽ sống mãi trong tâm hồn của tất cả chúng em và trong lịch sử giáo dục  Y khoa ở Việt Nam.

Chúc mừng Sinh Nhựt của Thầy Thương Kính và Ngày Khai Trường thật thành công và hoành tráng của trường Đại Học Y Khoa Tân Tạo.

Mãi mãi thương kính Thầy Bùi Duy Tâm!

PNH-HM


Nguyễn Thị Từ Vân – Nguyễn Quang Vinh

Kính Gửi Thầy,

Chúng em rất vinh dự khi được làm việc với Thầy và cùng chung sức với đội ngũ giảng viên do Thầy tập hợp.

Kính Chúc Thầy và Các Anh Chị Đồng Nghiệp Nhiều Sức Khỏe.

Trân Trọng Kính Chào,

NTTV-NQV

Nguyễn Tiến Đức, PhD

Kính anh Tâm,

Đức đã nhận được những hình ảnh, thật là vĩ đại, chỉ có anh mới làm được. Đức rất hãnh diện được góp phần vào lúc ban đầu.

 

Vũ Duy Thiều

Ghê quá, ông là người duy nhất trên thế gian này được ví như mặt trời. “Trên cao có một mặt trời, Việt Nam có một con người như Ông.”

 

Thạch Nguyễn

Dear Prof Tam, 

Thanks a lot for your letter and the pictures. They are very beautiful. I see Dr Nguyen Duc Cong in one of the pictures. These photos capture the atmosphere and the spirit of the confucianist teaching tradition of the TTU medical school which is really distinct and revolutionary in today’s VN. Thanks a lot for being part of this exciting and challenging mission.

With my warmest personal regards, 

Thach Nguyen

 

Thu Thủy

Buổi lễ hoành tráng quá, hay quá… Em cảm ơn Thầy rất nhiều.

 

Bùi Bích Ngọc

 Ảnh đẹp hết ý và giầu ý nghĩa. Chúc mừng anh bách niên giai lão, còn lâu mới phải tiễn anh đó ạ. Mà chưa chừng biết ai tiễn ai, anh sẽ tiễn…khối người ta ra đi trước anh cho xem!

Chúc Anh vui và khỏe luôn luôn, mãi mãi nhé!

BN

Hoàng Cơ Định

Cám ơn anh Bùi Duy Tâm đã gửi cho coi những tấm hình tươi đẹp và tích cực của một giảng đường đầy ắp sinh viên Việt Nam.

Tươi hơn cả là hình ảnh ông thầy 82 tuổi trong tấm áo nâu sồng trên khán đài.

Dẫu cho cũng có lúc “Người ơi, người ở … tôi về” nhưng hiện tại thì câu thơ dân gian “Tám mươi là tuổi yêu người yêu hoa” vẫn chí lý !

 

Trần Tiễn Sum

Thầy Tâm kính mến,

Cám  ơn Thầy dã gởi những hình ảnh sống động và cao qúy vinh danh vị Thầy hy sinh cho nền y học VN.

Dù trễ nhưng kính chúc Thầy đầy đủ sức khoẻ tiếp nối hoàn thành công trình Đaị Học Tân Tạo vói lớp y sĩ VN đầy y đức.

 

Nguyễn Đức Thành

Kính Anh,

Vinh dự cảm ơn anh đã chia sẻ với em ngày mừng Lễ Bát Tuần Thượng Thọ của anh.

Em thật không có đủ tài ngôn ngữ để diễn tả hết được khả năng, đức hạnh, căn bản, tài đức, văn hóa, kiến thức, khoa học, tiên phuông, kiên trì, vân vân và vân…, có thể gọi là bao trùm.

Em chỉ có thể nói đơn giản rằng anh thật là người “CÓ MỘT KHÔNG HAI” với tài cao đức rộng một lòng không thay.

Nay kính, NĐT

 

Nguyễn Duy Ái

Anh Tâm thân mến,

Rất mừng nhận được email của Anh với những bức hình diễn tả đầy đủ kiến trúc của trường Đại Học Y Khoa Tân Tạo. Giảng đường có lẽ rộng đủ cho 300 sinh viên, các giáo sư rất vui vẻ và Giáo Sư Khoa Trưởng BÙI-DUY-TÂM vẫn hoạt bát hăng say như ngày nào cách đây khoảng nửa thế kỷ!
Xin chung vui với Anh và xin chúc Trường Đại Học Y Khoa Tân Tạo tiến nhanh và thành công như ý Anh muốn.

Em,
Nguyễn Duy Ái, PhD, DC, OMD, RPh, MT

Manipulation Under Anesthesia (MUA) Physician


Kim Mai

Congratulations anh Tâm.

Sinh nhật của anh rất ý nghĩa. Đến khi rời khỏi cuộc sống này thì mình vẫn thấy tự hào là đã làm gì để trả lại cho thế gian.

Chúc Tân Tạo được vững tiến mãi mãi với anh.

KM

 

Đoàn Đức Thắng

Kính gởi Bác Sĩ Bùi Duy Tâm

Cháu cám ơn BS Bùi Duy Tâm đã gởi email này với những tấm ảnh thật đẹp trong ngày sinh nhật của chính BS.

Cháu và Ba cháu kính chúc BS Bùi Duy Tâm sẽ thọ qua 100 tuổi để thực hiện cho trọn những ước mơ cao đẹp của đời mình – và cũng là để cho những người yêu quý BS vẫn còn một điểm tựa tinh thần trong con người của chàng trai “khố rách áo ôm” Bùi Duy Tâm – người có một cái TÂM thật trong sáng và cao đẹp.

TPHCM- Việt Nam

DĐT (con của BS Đoàn Chí Thiện)

 

Michelle Thai

Congrats anh. 

Looks so imperial with the King of Education Dr Tam

Hope all is well for you

Best regards,

Michelle Thai

Good Day

 

Đoàn Văn Toại

Trời ơi tôi lại thiếu duyên để tham dự những giây phút như thế nầy…Bốn tháng nay rat bận ba chuyện tào lao về Đại học Bristol nên chưa về VN theo chân ông anh được…chẳng lẽ chờ đến tháng 9 sang năm…

Ông nên có 1 website hay blog riêng để thông tin hết các hoạt động từ nhỏ như của Phạm Duy hay Trần Văn Khê để mọi người cùng biết….Đâu phải một dân tộc có nhiều thiên tài đâu…Ông Chu Văn An cũng có thành tích gì đâu, có được bao nhiêu hoc trò, và dạy những gì ngoài mấy quyển sách do Tàu soạn, so với ông bây giờ, đào tạo 1 bác sĩ cứu bao nhiêu người….và học trò ông cho đến nay bao nhiêu ngàn, hay chục ngàn…khắp thế giới…..tại vì lúc đó nhiều người mù nên ai chột mắt là coi như thánh nhân. Khổng Tử là tên thất nghiệp nói vài câu bá láp mà nhắc hoài…chứ có dạy được ai ra hồn gì giúp dân giúp nước. cứu người.

Khi nào có event bên VN, ông làm ơn cho tôi biết để tôi có thể tham dự 1 lần như 1 khán giả âm thầm thôi…Năm nay 70 rồi, thời gian nhanh quá…

Kính mến, ĐVT

 

Lâm Mỹ Ngọc va Lương Lễ Hoàng

Xin chúc mừng sinh nhật 82 của Thầy. 

Xin chúc Thầy và Đại học Y Khoa Tân Tạo mọi điều như ý trên con đường đào tạo thầy thuốc như người người mong đợi, vừa làm thuốc, vừa làm thầy vì đây là điều đang thiếu hụt trầm trọng trên mảnh đất một thời tự hào với 4000 năm văn hiến.

 

Học trò, LMN & LLH 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *