Phát biểu của BS. Bùi Duy Tâm trong tiệc Tất Niên của TLSQ VN tại San Francisco, tối 25 Jan.,2014

Phát biểu phỏng vấn

Thành thực cám ơn Đại Sứ Nguyễn Bá Hùng,TLS VN tại SF và các anh chị em trong TLSQ đã tạo cơ hội cho chúng tôi phục vu đồng bào trong nước.

Trân trong cám ơn PTT kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh đã tán thưởng khích lệ chúng tôi hướng về Tổ Quóc.

Việc đóng góp của chúng tôi rất tự nhiên như là một tình cảm rất trong sáng giữa người VN với nhau, không bị chi phối bởi những tiêu cực của thời đại, thường sảy ra khi một quốc gia đương vươn mình phát triển sau chiến tranh. Đó chỉ là những tiêu cực thời đại nhất thời như bóng mây: hồng tươi hay xám buồn rồi sẽ thoáng qua đi. Còn Dân Tộc thì Trường Tồn như bàu trời xanh thẳm.Tổ Quốc thì Vững Bền như “đã định tại Thiên Thư”.

Chúng ta xa quê hương, xin hãy nhìn về quê hương. Quê hương ta bây giờ tươi đẹp bằng 10 ngày xưa. Cả TP.HCM giăng mắc đèn màu rực rỡ để đón mừng Lễ Giáng Sinh và Năm Mới 2014 còn lộng lẫy hơn TP San Francisco trong các dip Lễ Christmas bội phần, đúng như câu hát “Sàigòn đẹp lắm, Sàigòn ơi! Sàigòn ơi!” Đàlạt trăm hoa đua nở, muôn hồng ngàn tía. Trong lễ khai mạc Hội Hoa Đàlạt năm nay, khi tiếng hát trổi lên:’Ai lên xứ Hoa Đào, đừng quên mang về một cành hoa…” là cả hàng trăm nam nữ thanh niên xiêm y lộng lẫy ùa ra nhảy múa cùng với đoàn xe hoa và….. pháo bông nở rộ trên bàu trời làm cho ta ”… nhìn qua sương khói mà lòng thầm mơ Màu Hoa Trên Má…Ai”.

Đalạt đẹp lắm! Saigon đẹp lắm! Quê hương ta đẹp lắm!

Chúng ta xa quê hương, xin hãy hướng về quê hương, hướng về Tổ Quốc để yêu quê hương.

XA QUÊ HƯƠNG………YÊU QUÊ HƯƠNG!

Năm hết Tết đến hãy cùng nhau : “Duỗi chân đạp Thằng Bần ra cửa, Dang tay bồng Ông Phúc vào nhà”

Xin chúc tất cả một năm mới Bình An Hạnh Phúc.

 

Bác Sĩ Bùi Duy Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *